Những câu nói hay về cuộc đời

Những câu nói hay về cuộc đời
Bí quyết để chúng ta xây dựng được cho mình một cuộc sống hạnh phúc và thành công chính là những thay đổi nhỏ trong từng suy nghĩ và tư duy của bản thân mình.

Trong những năm trước đây, tôi luôn than thở và tự trách bản thân mình rằng tại sao mình lại sống trong quá nhiều khó khăn đến như vậy.

Thời học cấp 2, bố mẹ tôi không quan tâm đến tôi nhiều lắm vì họ phải đi làm rất nhiều, đến khi cấp 3 sắp kết thúc thì gia đình tôi tưởng chừng như lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất" khi "quả bóng bóng" bất động sản vỡ tung, nền kinh tế đi vào khủng hoảng và tất cả những vốn liếng mà bố mẹ tôi đầu tư vào các lĩnh vực liên quan gần như đổ sụp.

Tình cảm gia đình rạn nứt, mọi thứ trở nên vô cùng tồi tệ và quãng thời gian đó có lẽ là quãng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời của tôi.

Nhưng sau này tôi mới nhận ra rằng, thực chất những lúc như vậy lại chính là cơ hổi để bản thân tôi được rèn luyện, và thực ra thì cái lợi lại nhiều hơn cái hại khi mà tình cảm giữa bố mẹ tôi, bản thân tôi và hai chị gái của tôi có phần khởi sắc.

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi thực sự cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có một gia đình luôn luôn yêu thương, quan tâm, chia sẻ và ủng hộ tôi cho dù tôi có làm gì đi chăng nữa.

Để làm được những điều như vậy, cũng một phần là nhờ vào câu nói tôi tình cơ đọc được trên một blog về phong cách sống, "Cuộc đời thay đổi khi chúng ta đổi thay", và chính câu nói ấy đã tiếp thêm động lực lớn cho tôi tiếp tục sống và tìm kiếm cho riêng mình những chân lý để không chỉ giúp đỡ chính bản thân mình hướng tới những giá trị tốt hơn trong cuộc sống mà còn mong muốn có thể giúp cho thật nhiều người hơn nữa, được tiếp cận và được biết đến những điều tuyệt vời, xây dựng nên những suy nghĩ thật tích cực, đúng đắn trong tim của những vị khách quý ghé thăm Blog của tôi.

Đến với thư pháp Việt từ năm 2015, tôi lại được tiếp cận nhiều hơn với những tài liệu, những câu nói cực kỳ sâu sắc, thâm thúy của các bậc học giả, hiền triết và từ đó, nó lại tiếp tục giúp tôi có thêm thật nhiều động lực để tạo ra một chuyên đề mới cho Blog về thư pháp của mình. Với những câu nói hay mà tôi sưu tầm được, hy vọng rằng đây sẽ là nguồn cổ vũ to lớn, nguồn thông tin đáng tin cậy để mỗi cá nhân chúng ta khi tìm đến trang web này sẽ thực sự "thay đổi suy nghĩ, gặt hái thành công"

Những chủ đề chính

Trong Blog này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những câu nói hay về các chủ đề:

- Câu nói hay về cách làm người: 

Tổng hợp những câu nói giúp bạn xây dựng nhân cách, tư duy, suy nghĩ để trở thành người tốt, sống có ích cho xã hội. Một vài những câu nói liên quan đến cách đối nhân xử thế, đứng trước cuộc đời nhiều chông gai...

- Về niềm tin cuộc sống: 

Những câu được sưu tầm từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau giúp người xem lấy lại niềm tin vào cuộc sống, suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn.

- Giúp lấy lại tinh thần: 

Mỗi khi thất bại hoặc gặp phải những chuyện không vui, không được như ý muốn, những câu nói lấy lại tinh thần sẽ giúp độc giả giải tỏa những căng thẳng, đó có thể là những câu nói vui, hài hước...

- Về sự yêu đời: 

Những câu nói về nhân gian, thể hiện được những mục đích sống tốt đẹp, góp thêm vào cho mỗi chúng ta những suy nghĩ sống sao cho thật tốt, đối mặt với những khó khăn cũng luôn luôn vui vẻ

- Về sự cố gắng vươn lên: 

Trước khi làm một việc gì đó, thường thường sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy thiếu đi động lực, cảm thấy cần thiết phải có thêm những câu nói để vươn lên, chủ đề này sẽ giành cho bạn

- Câu nói hay mỗi ngày

Những câu nói được lựa chọn mỗi ngày làm việc theo những sự kiện riêng, hoặc những ngày lễ, tết như Trung Thu, Nguyên Đán, Giỗ Tổ,...

- Về sự thất bại: 

Thật bại thật nhiều và những người nói về nó cũng vậy, chủ đề này có lẽ sẽ là chủ đề được chúng ta quan tâm nhiều nhất. Những câu nói về sự thất bại là tổng hợp các cách nhìn nhận khác nhau liên quan đến điều mà chẳng ai mong muốn.

- Về công việc:

Với chủ đề công việc, những gì tôi sưu tầm được chủ yếu sẽ là những câu nói liên quan đến sự chăm chỉ, cần cù, chịu thương chịu khó, sự sáng tạo, sự đột phá, sự mạnh mẽ trong tư duy,... Những ai đang mong muốn xây dựng cho mình những suy nghĩ để làm việc hiệu quả hơn thì hãy nhấp vào chủ đề này nhé.

- Về thời gian:

Rất nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của thời gian, thời gian cũng là một thứ tài sản vô cùng quý giá. Một khi những khoảng khắc trôi qua, chúng ta sẽ chẳng thể nào lấy lại chúng được nữa.

- Về sự thành công:

Suy nghĩ về sự thành công được hình thành nên từ những dự kiện và từ những kinh nghiệm của những người đi trước, những câu nói của họ sẽ là nguồn thông tin hữu ích giành cho các bạn nào đang tìm kiếm con đường tiến về "phía vinh quang"

- Về kinh doanh:

Một chủ đề luôn luôn nóng hổi và hấp dẫn đối với bất cứ ai đang sống và đang trải nghiệm cuộc đời này. Chủ đề kinh doanh sẽ đưa ra những sự lựa chọn tuyệt vời để chúng ta thấy được những triết lý liên quan đến việc xây dựng đội nhóm, bán hàng hiệu quả, truyền thông, tiếp thị...

- Và nhiều chủ đề khác nữa...

Với sự đóng góp từ phía quý độc giả thân mến, những chủ đề mới sẽ được tao ra theo yêu cầu của mọi người, chỉ cần bạn để lại bình luận ở phía dưới bài viết này, thư pháp Thanh Phong sẽ tìm kiếm và sưu tầm những câu nói hay để tổng hợp chúng lại thành những chủ đề mới. Đây là một phần rất hay để tăng thêm sự tương tác giữa độc giả với tôi, vậy nên đừng ngần ngại trong việc chia sẻ những quan điểm của mình nhé.

Tại sao bạn lại cần đến tôi

- Vì hầu hết mọi người luôn quanh quẩn trong tư duy của họ

Hầu hết chúng ta thường đi trong một vòng tròn luẩn quẩn khi đứng trước những vấn đề mới, hay gặp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Vòng tròn luẩn quẩn ấy được tạo nên bởi những tư duy thông thường vốn có, được xây dựng nên từ kinh nghiệm của bản thân bạn. 

Lấy một ví dụ về cái vòng tròn luẩn quẩn nhé: Giả sử như có một ngày bạn đi trên đường và gặp một con chó, bạn bị nó cắn và từ đó mỗi khi bạn gặp bất cứ con chó nào ở trên đường, trong tiềm thức của chúng ta sẽ lại hiện lên hình ảnh con chó lao ra cắn vào chân bạn và điều đó khiến cho bạn cảm thấy sợ hãi, luôn luôn hướng ánh mắt của mình về phía nó để phòng thủ. 

Nếu như chúng ta tiếp cận với những cái nhìn khác, một cách khách quan hơn, chúng ta sẽ xây dựng được thêm những suy nghĩ mới, những cách tư duy mới.

Việc luôn luôn trau dồi và học hỏi những câu nói hay mang tính đúng đắn vừa giúp bạn có thêm nhiều bài học sâu sắc cho cuộc đời, vừa giúp chúng ta xây dựng thêm cho mình một lăng kính đa dạng hơn, hiệu quả hơn trong việc đánh giá những sự vật và hiện tượng. 

Vì mọi người thường suy nghĩ tiêu cực hóa, cực đoan hóa vấn đề

Một lý do khác mà ít người biết tới đó là mỗi chúng ta đều có những suy nghĩ cực đoan hóa vấn đề.

Xét cho cùng thì con người được sinh ra là để tồn tại và mỗi khi đứng trước một vấn đề nào đó, chúng ta lại có hai sự lựa chọn:
- Một là đấu tranh
- Hai là bỏ chạy

Và chính sự sợ hãi với cái viễn cảnh thất bại hiện ra trong đầu nên chúng ta thường hướng suy nghĩ của mình theo những đánh giá có tính cực đoan hóa vấn đề. Tức là tưởng tượng ra những sự vật, hiện tượng cực đoan nhất để tính toán các nước đi tiếp theo.

Ví dụ lớn nhất chính là suy nghĩ của một người phụ nữ khi cô ta không liên lạc được cho chồng của mình. Thông thường những suy nghĩ cực đoan đó sẽ hiện lên, nào là "Anh ấy ngoại tình", "Anh ấy bị tai nạn", "Anh ấy lại đi nhậu nhẹt với đám bạn rồi"...

Vì chúng ta bị bó hẹp bởi suy nghĩ một chiều

Rằng nếu như ta không thành công thì đồng nghĩa với việc ta thất bại...

Nhiều người đã thừa nhận với tôi họ cảm thấy rất buồn khi không làm được việc gì đó, và những chủ đề tôi liệt kê ra dưới đây có thể phần nào sẽ giúp cho những chúng ta có thêm những suy ngẫm mới lạ, nếu người phụ nữ đó đọc qua được câu "Nền tảng của tình yêu chính là sự tin tưởng" thì chắc là cô ấy sẽ có những suy nghĩ khác về vấn đề này.

Lối suy nghĩ nhiều chiều hoặc đa chiều dựa trên việc tiếp cận với những câu nói hay được đúc rút từ kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn thấy những mặt khác nhau của cùng một vấn đề. Những vấn đề nổi lên trong cuộc sống quanh ta thực sự không chỉ có hai mặt sáng - tối, đúng - sai, mà đôi khi trong những trường hợp khác nhau, những điều tưởng chừng như rất tiêu cực lại là

Tôi nghĩ rằng, dựa vào những lí do trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã có được những suy nghĩ mới về việc tại sao những câu nói hay lại quan trọng đến như vậy, nếu như có bất cứ đóng góp nào cho bài viết hoặc chủ đề này, xin vui lòng để lại tin nhắn, hoặc gọi cho tôi. Tôi sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ ÔNG ĐỒ

VIẾT THƯ PHÁP CHUYÊN NGHIỆP

LUYỆN TẬP HÀNG NGÀY