Những câu nói hay về cuộc đời

Những câu nói hay về cuộc đời
Bí quyết để chúng ta xây dựng được cho mình một cuộc sống hạnh phúc và thành công chính là những thay đổi nhỏ trong từng suy nghĩ và tư duy của bản thân mình.

Trong những năm trước đây, tôi luôn than thở và tự trách bản thân mình rằng tại sao mình lại sống trong quá nhiều khó khăn đến như vậy.

Thời học cấp 2, bố mẹ tôi không quan tâm đến tôi nhiều lắm vì họ phải đi làm rất nhiều, đến khi cấp 3 sắp kết thúc thì gia đình tôi tưởng chừng như lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất" khi "quả bóng bóng" bất động sản vỡ tung, nền kinh tế đi vào khủng hoảng và tất cả những vốn liếng mà bố mẹ tôi đầu tư vào các lĩnh vực liên quan gần như đổ sụp.

Tình cảm gia đình rạn nứt, mọi thứ trở nên vô cùng tồi tệ và quãng thời gian đó có lẽ là quãng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời của tôi.

Nhưng sau này tôi mới nhận ra rằng, thực chất những lúc như vậy lại chính là cơ hổi để bản thân tôi được rèn luyện, và thực ra thì cái lợi lại nhiều hơn cái hại khi mà tình cảm giữa bố mẹ tôi, bản thân tôi và hai chị gái của tôi có phần khởi sắc.

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi thực sự cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có một gia đình luôn luôn yêu thương, quan tâm, chia sẻ và ủng hộ tôi cho dù tôi có làm gì đi chăng nữa.

Để làm được những điều như vậy, cũng một phần là nhờ vào câu nói tôi tình cơ đọc được trên một blog về phong cách sống, "Cuộc đời thay đổi khi chúng ta đổi thay", và chính câu nói ấy đã tiếp thêm động lực lớn cho tôi tiếp tục sống và tìm kiếm cho riêng mình những chân lý để không chỉ giúp đỡ chính bản thân mình hướng tới những giá trị tốt hơn trong cuộc sống mà còn mong muốn có thể giúp cho thật nhiều người hơn nữa, được tiếp cận và được biết đến những điều tuyệt vời, xây dựng nên những suy nghĩ thật tích cực, đúng đắn trong tim của những vị khách quý ghé thăm Blog của tôi.

Đến với thư pháp Việt từ năm 2015, tôi lại được tiếp cận nhiều hơn với những tài liệu, những câu nói cực kỳ sâu sắc, thâm thúy của các bậc học giả, hiền triết và từ đó, nó lại tiếp tục giúp tôi có thêm thật nhiều động lực để tạo ra một chuyên đề mới cho Blog về thư pháp của mình. Với những câu nói hay mà tôi sưu tầm được, hy vọng rằng đây sẽ là nguồn cổ vũ to lớn, nguồn thông tin đáng tin cậy để mỗi cá nhân chúng ta khi tìm đến trang web này sẽ thực sự "thay đổi suy nghĩ, gặt hái thành công"

Những chủ đề chính

Những câu nói hay về cuộc đời
Trong Blog này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những câu nói hay về các chủ đề:

- Câu nói hay về cách làm người: 

Tổng hợp những câu nói giúp bạn xây dựng nhân cách, tư duy, suy nghĩ để trở thành người tốt, sống có ích cho xã hội. Một vài những câu nói liên quan đến cách đối nhân xử thế, đứng trước cuộc đời nhiều chông gai...
Đọc bài viết: "10 câu nói hay về cách nhìn nhận vấn đề trong cuộc sống"

- Về niềm tin cuộc sống: 

Những câu được sưu tầm từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau giúp người xem lấy lại niềm tin vào cuộc sống, suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn.

- Giúp lấy lại tinh thần: 

Mỗi khi thất bại hoặc gặp phải những chuyện không vui, không được như ý muốn, những câu nói lấy lại tinh thần sẽ giúp độc giả giải tỏa những căng thẳng, đó có thể là những câu nói vui, hài hước...

- Về sự yêu đời: 

Những câu nói về nhân gian, thể hiện được những mục đích sống tốt đẹp, góp thêm vào cho mỗi chúng ta những suy nghĩ sống sao cho thật tốt, đối mặt với những khó khăn cũng luôn luôn vui vẻ

- Về sự cố gắng vươn lên: 

Trước khi làm một việc gì đó, thường thường sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy thiếu đi động lực, cảm thấy cần thiết phải có thêm những câu nói để vươn lên, chủ đề này sẽ giành cho bạn

- Câu nói hay mỗi ngày

Những câu nói được lựa chọn mỗi ngày làm việc theo những sự kiện riêng, hoặc những ngày lễ, tết như Trung Thu, Nguyên Đán, Giỗ Tổ,...

- Về sự thất bại: 

Thật bại thật nhiều và những người nói về nó cũng vậy, chủ đề này có lẽ sẽ là chủ đề được chúng ta quan tâm nhiều nhất. Những câu nói về sự thất bại là tổng hợp các cách nhìn nhận khác nhau liên quan đến điều mà chẳng ai mong muốn.

- Về công việc:

Với chủ đề công việc, những gì tôi sưu tầm được chủ yếu sẽ là những câu nói liên quan đến sự chăm chỉ, cần cù, chịu thương chịu khó, sự sáng tạo, sự đột phá, sự mạnh mẽ trong tư duy,... Những ai đang mong muốn xây dựng cho mình những suy nghĩ để làm việc hiệu quả hơn thì hãy nhấp vào chủ đề này nhé.

- Về thời gian:

Rất nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của thời gian, thời gian cũng là một thứ tài sản vô cùng quý giá. Một khi những khoảng khắc trôi qua, chúng ta sẽ chẳng thể nào lấy lại chúng được nữa.

- Về sự thành công:

Suy nghĩ về sự thành công được hình thành nên từ những dự kiện và từ những kinh nghiệm của những người đi trước, những câu nói của họ sẽ là nguồn thông tin hữu ích giành cho các bạn nào đang tìm kiếm con đường tiến về "phía vinh quang"

- Về kinh doanh:

Một chủ đề luôn luôn nóng hổi và hấp dẫn đối với bất cứ ai đang sống và đang trải nghiệm cuộc đời này. Chủ đề kinh doanh sẽ đưa ra những sự lựa chọn tuyệt vời để chúng ta thấy được những triết lý liên quan đến việc xây dựng đội nhóm, bán hàng hiệu quả, truyền thông, tiếp thị...

- Và nhiều chủ đề khác nữa...

Với sự đóng góp từ phía quý độc giả thân mến, những chủ đề mới sẽ được tao ra theo yêu cầu của mọi người, chỉ cần bạn để lại bình luận ở phía dưới bài viết này, thư pháp Thanh Phong sẽ tìm kiếm và sưu tầm những câu nói hay để tổng hợp chúng lại thành những chủ đề mới. Đây là một phần rất hay để tăng thêm sự tương tác giữa độc giả với tôi, vậy nên đừng ngần ngại trong việc chia sẻ những quan điểm của mình nhé.

Tại sao bạn lại cần đến tôi

Những câu nói hay về cuộc đời
- Vì hầu hết mọi người luôn quanh quẩn trong tư duy của họ

Hầu hết chúng ta thường đi trong một vòng tròn luẩn quẩn khi đứng trước những vấn đề mới, hay gặp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Vòng tròn luẩn quẩn ấy được tạo nên bởi những tư duy thông thường vốn có, được xây dựng nên từ kinh nghiệm của bản thân bạn. 

Lấy một ví dụ về cái vòng tròn luẩn quẩn nhé: Giả sử như có một ngày bạn đi trên đường và gặp một con chó, bạn bị nó cắn và từ đó mỗi khi bạn gặp bất cứ con chó nào ở trên đường, trong tiềm thức của chúng ta sẽ lại hiện lên hình ảnh con chó lao ra cắn vào chân bạn và điều đó khiến cho bạn cảm thấy sợ hãi, luôn luôn hướng ánh mắt của mình về phía nó để phòng thủ. 

Nếu như chúng ta tiếp cận với những cái nhìn khác, một cách khách quan hơn, chúng ta sẽ xây dựng được thêm những suy nghĩ mới, những cách tư duy mới.

Việc luôn luôn trau dồi và học hỏi những câu nói hay mang tính đúng đắn vừa giúp bạn có thêm nhiều bài học sâu sắc cho cuộc đời, vừa giúp chúng ta xây dựng thêm cho mình một lăng kính đa dạng hơn, hiệu quả hơn trong việc đánh giá những sự vật và hiện tượng. 

Vì mọi người thường suy nghĩ tiêu cực hóa, cực đoan hóa vấn đề

Một lý do khác mà ít người biết tới đó là mỗi chúng ta đều có những suy nghĩ cực đoan hóa vấn đề.

Xét cho cùng thì con người được sinh ra là để tồn tại và mỗi khi đứng trước một vấn đề nào đó, chúng ta lại có hai sự lựa chọn:
- Một là đấu tranh
- Hai là bỏ chạy

Và chính sự sợ hãi với cái viễn cảnh thất bại hiện ra trong đầu nên chúng ta thường hướng suy nghĩ của mình theo những đánh giá có tính cực đoan hóa vấn đề. Tức là tưởng tượng ra những sự vật, hiện tượng cực đoan nhất để tính toán các nước đi tiếp theo.

Ví dụ lớn nhất chính là suy nghĩ của một người phụ nữ khi cô ta không liên lạc được cho chồng của mình. Thông thường những suy nghĩ cực đoan đó sẽ hiện lên, nào là "Anh ấy ngoại tình", "Anh ấy bị tai nạn", "Anh ấy lại đi nhậu nhẹt với đám bạn rồi"...

Vì chúng ta bị bó hẹp bởi suy nghĩ một chiều

Rằng nếu như ta không thành công thì đồng nghĩa với việc ta thất bại...

Nhiều người đã thừa nhận với tôi họ cảm thấy rất buồn khi không làm được việc gì đó, và những chủ đề tôi liệt kê ra dưới đây có thể phần nào sẽ giúp cho những chúng ta có thêm những suy ngẫm mới lạ, nếu người phụ nữ đó đọc qua được câu "Nền tảng của tình yêu chính là sự tin tưởng" thì chắc là cô ấy sẽ có những suy nghĩ khác về vấn đề này.

Lối suy nghĩ nhiều chiều hoặc đa chiều dựa trên việc tiếp cận với những câu nói hay được đúc rút từ kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn thấy những mặt khác nhau của cùng một vấn đề. Những vấn đề nổi lên trong cuộc sống quanh ta thực sự không chỉ có hai mặt sáng - tối, đúng - sai, mà đôi khi trong những trường hợp khác nhau, những điều tưởng chừng như rất tiêu cực lại là điều tuyệt vời hơn tất thảy.

Hãy cùng tôi đọc và cảm nhận những câu nói hay về cuộc đời, để ta thấy yêu hơn những phút giây được sống.

Những câu nói hay về cuộc đời

Dưới đây là một số câu nói hay về cuộc đời mà thư pháp Thanh Phong sưu tầm được, xin gửi tới quý độc giả để cùng xem và trải nghiệm
Những câu nói hay về cuộc đời
1. "Một người lạc quan thức đến nửa đêm để đón giao thừa. Người bi quan thức để chắc chắn năm cũ đã qua" - Bill Caughn
Những câu nói hay về cuộc đời

2. "Mong muốn chưa đủ, hãy bắt tay vào việc để mong muốn biến thành hiện thực" - Olidi
Những câu nói hay về cuộc đời

3. "Nếu bạn không học hỏi thì sẽ mau chóng già nua, dù ở tuổi 20 hay 80. Nếu bạn chịu học hỏi thì sẽ trẻ mãi. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời này là hãy để tâm hồn bạn luôn được trẻ trung" - Henry Ford
Những câu nói hay về cuộc đời

4. "Cuộc sống chỉ gồm 10% là những gì xảy đến với chúng ta, 90% còn lại tùy thuộc vào cách ta đối phó với chúng" - P. Dorman
Những câu nói hay về cuộc đời

5. "Logic sẽ đưa bạn từ điểm A tới Z, còn trí tưởng tượng sẽ đưa bạn tới bất cứ đâu" - Albert Einstein
Những câu nói hay về cuộc đời
6. "Câu trả lời gọn nhất là hành động" - Goethe
Những câu nói hay về cuộc đời

7. "Nếu không có mục tiêu và kế hoạch để đạt được mục tiêu đó, bạn cũng giống như một con tàu ra khởi mà không có điểm đến" - Fitzhugh Dodson
Những câu nói hay về cuộc đời

8. "Những điều vĩ đại chẳng bao giờ được thực hiện chỉ với một nửa tâm trí, với một thái độ hời hợt và một quyết tâm không tới nơi tới chốn." - Issac Barrow
Những câu nói hay về cuộc đời

9. "Tôi thà là một ngôi sao băng rực rỡ còn hơn là làm một hành tinh vĩnh cửu nhưng mờ nhạt, và tôi muốn mỗi nguyên tử của tôi bốc cháy trong ánh sáng chói lọi" - Jack London
Những câu nói hay về cuộc đời

10. "Bằng niềm tin và cảm hứng, bạn có thể đặt chân lên bất cứ con đường nào bạn chọn." - Dr.Seuss
Những câu nói hay về cuộc đời

11. "Bí quyết của sự thành công - nếu có - đó là khả năng tự đặt mình vào địa vị người khác và xem xét sự vật vừa theo quan điểm của họ vừa theo quan điểm của mình" - Henry Ford
Những câu nói hay về cuộc đời

12. "Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự nếu con người dám rời bỏ những lối mòn và dũng cảm tìm ra những giá trị mới" - khuyết danh
Những câu nói hay về cuộc đời

13. "Để trở thành một con người hoàn hảo, tốn kém vô cùng, đến nỗi hầu như chẳng có ai đủ tình yêu và can đảm để trả cái giá đó. Người ta phải hoàn toàn từ bỏ cuộc tìm kiếm sự an bình và đưa cả hai tay ra đón lấy sự rủi ro của cuộc sống. Con người ta phải ôm ấp cuộc sống như ôm người mình yêu." - Morris West
Những câu nói hay về cuộc đời

14. "Thành đạt không phải ở người giúp đỡ mà chính do lòng tự tin" - Abraham Lincoln
Những câu nói hay về cuộc đời

15. "Chỉ có những người bỏ lỡ cơ hội chứ không có những người không có cơ hội" - Khuyết danh
Những câu nói hay về cuộc đời

16. "Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp" - A.Schwarzenegger
Những câu nói hay về cuộc đời

17. "Đừng phán xét một ngày trong cuộc sống bằng những gì bạn đã gặt hái được. Mà hãy phán xét nó bằng những gì bạn sẽ gieo mần" - Robert Louis Stevenson
Những câu nói hay về cuộc đời

18. "Không phải là tôi đã thất bại, chẳng qua chỉ là tôi đã thực hiện được hàng nghìn cách chưa có hiệu quả" - Thomas Edison
Những câu nói hay về cuộc đời

19. "Hãy sẵn lòng để trở nên không an nhàn. Có thể nó vất vả, nhưng nó là một cái giá quá nhỏ để trả cho việc sống trong ước mơ". - Peter McWilliams
Những câu nói hay về cuộc đời

20. "Làm tâm hồn mất mong ước chẳng khác gì làm cho trái đất mất bầu khí quyển" - E. Bunveliton
Những câu nói hay về cuộc đời

21. "Để thành công trong cuộc đời, 2 yếu tố bạn cần thiết phải học là bỏ cái gì và đặt niềm tin ở nơi đâu" - Mark Twain
Những câu nói hay về cuộc đời

22. "Bạn sẽ khám phá ra chính mình ở một bậc cao hơn sau mỗi lần vượt qua nghịch cảnh" - Thomas Edison
Những câu nói hay về cuộc đời

23. "Bậc thang không bao giờ dành để nghỉ ngơi mà là để giữ bước chân của một người đủ dài để anh ta có thể đạt đến nơi khác cao hơn" - Thomas Henry Huxley
Những câu nói hay về cuộc đời

24. "Không tự tin là nguyên nhân gây ra tất cả thất bại" - Bouvi
Những câu nói hay về cuộc đời

25. "Chớ nên phàn nàn trước mắt mình đất quá hẹp, cứ lùi lại một bước tự khắc thấy rộng rãi ngay" - Sách Minh Tâm
Những câu nói hay về cuộc đời

26. "Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mỗi hoàn cảnh, đều có giá trị hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ." - Michael Korda
Những câu nói hay về cuộc đời

27. "Mỗi khi đối mặt với thử thách, hãy tìm một lối đi chứ không phải một lối thoát" - David L.Weatherfod
Những câu nói hay về cuộc đời

28. "Nếu trái đất hình vuông thì ta sẽ có cấc góc cạnh để ấn náu. Nhưng tiếc thay nó lại hình cầu nên chúng ta phải đối diện với cuộc đời" - Antoine de Saint -Expery
Những câu nói hay về cuộc đời

29. "Khát vọng chính là nguồn động lực có sức mạnh vô biên, tiềm tàng bên trong mỗi con người. Động lực này được thể hiện qua những hành động liên tục và bền bỉ, để con người không bao giờ từ bỏ ước mơ, không bao giờ khuất phục hoàn cảnh" - Keith D. Harrell
Những câu nói hay về cuộc đời

30. "Điều kiện quan trọng nhất để thành công là yêu công việc của mình, như vậy tuy làm hàng giờ mà vẫn có cảm tưởng mình chỉ giải trí. " -David M.Goodrich
Những câu nói hay về cuộc đời

31. "Hãy vươn đến bầu trời, dù không thể hái được vì sao sáng nhất nhưng ít ra, bạn cũng có thể đứng giữa muôn vàn tinh tú để thắp sáng ước mơ". - Khuyết danh
Những câu nói hay về cuộc đời

32. "1 trong những thảm kịch lớn nhất của nhân loại là họ thất bại và hoang phí cuộc đời mình trong sầu khổ, sau khi vui hưởng thành công, và không còn ý chí để có thể đứng lên một lần nữa." - Frederick Van Rensselear Dey
Những câu nói hay về cuộc đời

33. "Cản đảm đôi khi chẳng có gì khác hơn ngoài việc sẵn lòng từ bỏ những điều quan thuộc" - Raymond Lindquist
Những câu nói hay về cuộc đời

34. "Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là tương lai, Chỉ có hôm nay là hiện tại, là ngyà có thể thay đổi được tương lai. Đó chính là món quà kỳ diệu của cuộc sống - Một khi chúng ta trân trọng từng khoảnh khắc của nó" - Mary Pickford
Những câu nói hay về cuộc đời

35. "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên" - Hồ Chí Minh
Những câu nói hay về cuộc đời

36. "Nhìn về phía mặt trời, các bóng tối sẽ khuất sau lưng ta".
Những câu nói hay về cuộc đời

37. "Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình" - Goethe
Những câu nói hay về cuộc đời

38." Dù ngã 7 lần, đến lần thứ 8 người đàn ông vẫn đứng dậy được..." Ngạn ngữ Mông Cổ
Những câu nói hay về cuộc đời

39. "Bạn có thể thật vọng nếu thất bại, nhưng bạn sẽ sụp đổ đến tận cùng nếu từ bỏ mọi ước mơ". - Miguel de Unamuno
Những câu nói hay về cuộc đời

30. "Không có bí mật nào tạo nên thành công. Đó chỉ là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc hết sức mình và rút ra kinh nghiệm từ sự thất bại". - Colin Powell
Những câu nói hay về cuộc đời

31. "Đừng bao giờ than vãn trước một việc đã rồi, nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì" - Khuyết danh
Những câu nói hay về cuộc đời

32. "Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều nhưchống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm được nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi" - Stowe
Những câu nói hay về cuộc đời

33. "Tôi là người đi chậm, song không bao giờ đi lùi" - Abraham Lincoln
Những câu nói hay về cuộc đời

34. "Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi, mà bởi vì lòng người ngại núi e sông" - Nguyễn Bá Học
Những câu nói hay về cuộc đời

35. "Chẳng có gì mất cả! Những vì sao lặn xuống để rồi mọc lên sáng hơn ở bờ bên kia" - Mc Creery
36. "Cảnh khổ, sự thất bại là 1 nấc thang cho bậc anh tài, 1 kho tàng cho ngườ thông minh và là một vực thẳm cho kẻ yếu hèn." Balzac
Những câu nói hay về cuộc đời

37. "Ngay từ bây giờ và sau này, hãy nghỉ ngơi và thưu gian. Làm việc liên tục có thể ảnh hưởng xấu tới phán đoán của bạn" - Leonardo Davinci
Những câu nói hay về cuộc đời

38. "Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi" - Che Guevara
Những câu nói hay về cuộc đời

39. "Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động chứ không phải bằng thời gian" - Emerson
Những câu nói hay về cuộc đời

40. "Đừng nhọc công để lại dấu ấn của mình trên đá hoa cương để được nghìn năm lưu giữ, mà hãy làm điều đó trong trái tim mỗi người xung quanh" - Spurgeon
Những câu nói hay về cuộc đời

41. "Khi bạn tin rằng tất cả mọi thứ đã chấm dứt thì đó chính là lúc mọi thứ mới bắt đầu" - Louis L'Amour
Những câu nói hay về cuộc đời

Tôi nghĩ rằng, dựa vào những lí do trên đây chắc hẳn các bạn cũng đã có được những suy nghĩ mới về việc tại sao những câu nói hay lại quan trọng đến như vậy, nếu như có bất cứ đóng góp nào cho bài viết hoặc chủ đề này, xin vui lòng để lại tin nhắn, hoặc gọi cho tôi. Tôi sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.
Thư pháp Thanh Phong

Đăng nhận xét