This Blog is protected by DMCA.com

"Bạn" là gì? "Bạn" là ai? Làm thế nào để trở thành "Bạn"?

Bạn là gì?

Xin chào các bạn!
Ồ bạn! Bạn là gì? Bạn là ai? Làm thế nào để trở thành bạn?

Có lẽ trong bài viết này Blog Thanh Phong sẽ viết về khái niệm này, vì Thanh Phong thấy rằng trong cuộc sống hiện tại, mọi người có rất ít bạn. Nên cùng ngồi lại với nhau một chút để tìm hiểu về vấn đề này.

Đinh nghĩa "bạn"

Bạn là từ để chúng ta dùng khi chỉ người đối diện trong cuộc trò truyện, với tinh thần hữu hảo, ngang hàng, không phân biệt.

Bạn là đối tượng để chỉ về một người mà chúng ta coi trọng, thân quen, người này có thể chia sẻ được. Trong những bộ phim, những câu chuyện, trong những giai thoại, "bạn" là người có thể nhờ cậy, là người cùng kề vai sát cánh với ta vượt qua những khó khăn và thử thách.
Nói tóm lại, bạn là NGƯỜI + QUEN + THÂN 

Làm thế nào để trở thành bạn:

Trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy phân tích công thức nêu trên: 

Muốn trở thành bạn, hãy là NGƯỜI:

Trong cuộc sống có rất nhiều loài động thực vật, có những loại động vật được con người coi là bạn, và không ít loại con người được người ta coi là vật. 

Thực vật cũng vậy, chúng ta có thể có người có vài người bạn là cây cỏ, nhưng cũng có vài loại cây cỏ là người.

Muốn làm bạn với ai, hãy làm họ QUEN với mình

Làm quen là một trong những yếu tố cần thiết để trở thành một người bạn, các quen thì cơ hội được chấp nhận trở thành bạn lại càng nhiều. Bạn có thể làm quen một người bằng nhiều cách khác nhau với nhiều hình thức, nhiều tính chất. Nhưng nên chú ý một điều rằng, làm quen để trở thành bạn phải là cả một quá trình, đủ để đối phương có cảm tình, đủ để đối phương nhớ đến.

Một yếu tố khác đó là về ngoại hình, sự nổi tiếng. Hai yếu tố này có thể giúp người khác cảm thấy bạn quen hơn trong những lần đầu gặp gỡ.

Trở thành bạn thì hãy THÂN hơn với đối phương

Khi đã quen nhau rồi thì bây giờ là lúc để ta tiến tới thêm một bước nữa. Đó là hãy trở thành một người thân với họ.

Độ thân đủ lớn sẽ khiến cho đối phương chấp nhận bạn trở thành một người bạn của họ.

Qua bài viết này, hy vọng rằng Thanh Phong đã giúp được bạn hiểu hơn về khái niệm này. Và điều quan trọng hơn, Thanh Phong muốn quý độc giả biết rằng, Thanh Phong đã coi quý độc giả là ai trong bài viết này.
Trân trọng!
Thư pháp Thanh Phong | Dịch vụ ông đồ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ ÔNG ĐỒ

VIẾT THƯ PHÁP CHUYÊN NGHIỆP

LUYỆN TẬP HÀNG NGÀY