Mashable là gì? Điều gì tạo nên sự thành công của Pete Cashmore?

Mashable là gì

Xin chào quý vị độc giả thân mến, đối với những ai đang bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực kiếm tiền từ Blog thì chắc hẳn cũng đã từng tìm hiểu cho mình thông tin về những Blogger thành công nhất trên thế giới cũng như trong nước, chắc hẳn chúng ta cũng từng nghe đâu đó thấy cái tên Mashable. Và trong bài viết này, mình xin đưa ra cho các bạn một bài viết giới thiệu ngắn gọn về trang web này.

Mashable là gì?

Trước hết, phải nói rằng đây là một trang web về công nghệ được thành lập từ khoảng cuối 2005 đầu 2006. Một trong những website lâu đời nhất trên thế giới. Nó được thiết kế và sáng lập bởi Pete Cashmore và giúp cho vị CEO trẻ tuổi này trở thành Blogger giàu nhất thế giới khi mới chỉ có 19 tuổi.

Mashable ban đầu chỉ phát triển và viết chuyên về vấn đề công nghệ, nhưng trước những thành công rực rỡ vào năm 2007, đã tiếp tục cho ra những chuyên mục mới như maketing, phong cách sống, tin tức,... Và chính thức hoàn thiện trở thành một trang tin vào năm 2008. 

Cho đến nay, Mashable mang về doanh thu khoảng từ 560,000 đến 600,000$/tháng. Một con số không thể tin nổi đối với một trang website, khi mà thu nhập chủ yếu dựa vào quảng cáo. Trước tiềm năng mà trang web này mang lại, CNN đã bắt đầu thỏa thuận mua lại trang web này từ năm 2013 với giá trị ước tính lên đến 200 triệu $. 

Điều gì tạo nên sự thành công của Pete Cashmore?

Trong một bài phỏng vấn hỏi về sự thành công của Pete Cashmore, anh ấy chia sẻ rằng sự thực thì mình chẳng hề làm gì cả. Tất cả tự đến khi anh theo đuổi niềm đam mê chia sẻ những tin tức về công nghệ mà mình sưu tầm được hàng ngày lên trang mạng cá nhân của mình. Cho đến những năm 19 tuổi, chàng thanh niên này (nay đã ngoài 30) đã tự mình xây dựng được một trang website có thu nhập thụ động hàng tháng thuộc dạng khủng. 
Thanh Phong cũng từng có một bài viết nói về bí quyết tạo nên sự thành công ấy. 
Tìm hiểu: Muốn thành công, đừng làm website vì tiền.

Đăng nhận xét