Wednesday, May 13, 2015

-Truyện ngắn- Ngày Gai biết chạy ! T.T

Chiều nào cũng nhòm sang bên nhà hàng xóm... haiz...

Không biết suy nghĩa của nó ra sao, nhưng ngay trong lần đầu tiên ấy, nó bảo rằng nó không nhớ nó sinh ta từ bao giờ, cũng đủ hiểu.

Còn nhớ vài ngày trước tôi mẹ tôi đem nó về làm quà sinh nhật cho tôi, với cái ý tưởng và niềm tin vào một thằng con trai mạnh mẽ và biết chống trọi lại với mọi gian nan, khó khăn và thử thách, sẽ sống dai và mạnh khỏe trong bất cứ trường hợp nào như cái cây vẫn thường làm. Tôi đã làm được điều ấy, ngày nhà tôi gặp biến cố, gia đình tôi mất hết tài sản, bản thân tôi cũng đã vượt qua được những chuyện như vậy, tôi cũng giống cái cây, nó và tôi, hai đứa giống nhau lắm, kể cả cái chuyện này nữa: Cả hai chúng tôi, đều cô độc.

Tôi và nó bắt đầu thân nhau kể từ đó. Hai đứa nói chuyện với nhau, thực ra thì tôi đặt vấn đề còn nó chỉ phân tích. Và rồi, tôi cũng nhận thấy được sự thay đổi. Trải qua thời gian, những nỗi buồn rồi cũng sẽ tan đi, tuy không được nhanh cho lắm. Cuộc sống của tôi lại tiếp diễn, bình thường thôi, nhưng đối với tôi, như thế là đủ rồi.

Thế rồi ngày tôi về quê, không đưa nó đi. Trước đó vài hôm, nó có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm giữa nó và cái cây hoa phong lan bên ban công nhà hàng xóm, dạo gần đây có kể có con chuột “to đùng” hay đến chọc ghẹo cây phong lan của nó. Nó bảo nó sẽ bảo vệ phong lan, nó muốn đưa cây phong lan đi đâu đó thật xa.

Ngày tôi lên, cây xương rồng biến mất,chỉ còn lại cái chậu cây với chỗ đất bị xới tung, ngay lúc ấy, tôi chợt thấy một con chuột chạy qua, mặt nó dính đầy gai nhọn và phía ban công nhà đối diện, phong lan đang đứng … cạnh xương rồng.

No comments:

Post a Comment

QUAN TÂM KHÁCH HÀNG

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC